TETRA PAK xây dựng nhà máy tại Hồ Chí Minh

nhà máy tetra pak

Tetra Pak nhà cung ứng các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm tươi sống hàng đầu thế giới sẽ đấu tư khoảng hơn 100 triệu cho dự án xây dựng nhà máy đóng gói thực phẩm và các giải pháp thực phẩm tại Hồ Chí Minh – Việt Nam. Trong những năm qua vì nhu cầu tăng đột biến của các công ty xí nghiệp, cơ sở kinh doanh của khu vực Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của công ty TETRA PAK.

Nhà máy Tetra Pak
Hình ảnh1: Máy khử trùng tại nhà máy Tetra Pak

Trong hai năm trở lại đây lượng tiêu thụ sữa và các thức uống đóng hộp ngày càng tăng, tại thị trường Đông Nam Á, Hàn Quốc và các quốc gia lớn như Úc và New Zealand đạt gần 140 tỷ lít. Trong năm 2017 dự kiến sẽ tăng khoảng 7% và giữ vững mức tăng trưởng cho những năm kế tiếp. Việc xây dựng nhà máy cũng được đưa ra trong tình hình tăng trưởng quá nhanh như vậy. Các hoạt động và các phương thức cải tiến, đa dạng sản phẩm trong những năm qua cũng góp phần tạo nên sự phát triển thành công của TETRA PAK, với dự án nhà máy mới tại thành phố Hồ Chí Minh cũng là nhà máy sản xuất bao bì thứ 4 của công ty trong khu vực. Để phục vụ nhu cầu một cách nhanh chóng, với dịch vụ tốt và đảm bảo nhà máy mới dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất vào giữa năm 2019, vị trí đặt nhà máy được nhận định là tầm chiến lược, ở vị trí thuận lợi, gần cửa ngõ ra vào của Tp.HCM.

Nhà máy Tetra Pak Việt Nam
Hình ảnh 2: Các máy móc đồ sộ của Nhà máy Tetra Pak

Nơi tập trung các công ty, doanh nghiệp, xưởng chế biến thực phẩm dạng lỏng. Nhà máy mới sẽ có công suất hơn 19 tỷ hộp bao bì mỗi năm với nhiều mặt hàng được cung cấp. Nhà máy sẽ giúp thành phố Hồ Chí Minh giải được bài toán cho các công ty sản xuất thực phẩm cần có những vỏ hộp đạt chuẩn và chất lượng như công ty TETRA PAK đã từng cung ứng cho thị trường Việt Nam những năm qua.

Nhà máy Tetra Pak
Hình ảnh 3: Máy ép nhiệt được nhập khẩu từ Đức của nhà máy TETRA PAK